Trang chủ Đạo Học Huyền Thuật Bùa Phép Nhờ bùa xứ Mường thiêng sai khiến trái tim?

Nhờ bùa xứ Mường thiêng sai khiến trái tim?

Xưa nay, chuyện tình cảm của con người vốn thuận theo tự nhiên và luôn có quy luật riêng của nó, không tuân theo bất cứ sự sắp đặt nào. Nhưng người Mường tin rằng, có thể khiến người khác yêu, ghét theo ý mình bằng quyền năng tối thượng của bùa ngải?

Mặc dù đã lang thang nhiều ngày ở Kim Bôi, dò hỏi khắp các thôn bản về những cặp vợ chồng trẻ lấy được nhau nhờ bùa yêu nhưng tôi chỉ thu được kết quả về những trường hợp đã chết. Không phải vì người dân ở đây không muốn cho biết mà bởi vì chính họ cũng không thể biết được ai là người bị sai khiến bởi bùa yêu. Chỉ cái chết mới có thể giúp họ nhìn ra sự thật.

Bấy lâu, người ta chỉ biết có thể dùng bùa yêu để thay đổi trái tim của kẻ khác mà không biết rằng khi chấp nhận dùng cách ấy tức là họ đã trói buộc mình vào một lời nguyền truyền kiếp và đánh cược cả tính mạng của mình để đổi lấy tình yêu. Theo lời nguyền, những đôi vợ chồng đến với nhau không phải vì tình cảm tự nhiên mà nhờ vào phép thuật của bùa yêu sẽ phải chết cùng nhau. Bởi vậy, khi trong vùng có một cặp vợ chồng nào đó chết cùng nhau, có thể cách nhau từ một đến hai ngày, người ta sẽ tự ngầm hiểu với nhau rằng đó là vì lời nguyền của bùa yêu đã ếm lên họ.

Thầy Trượng, nghệ nhân Mo Mường Quách Công Thương cho biết: “Trước khi làm bùa yêu theo nguyện vọng của một người nào đó, tôi luôn cảnh báo trước với họ về sự gắn kết giữa tình yêu và cái chết được thiết lập bởi một lời nguyền không thể phá vỡ. Nhưng tình yêu thường khiến người ta mù quáng và họ sẵn sàng đánh đổi cả tính mạng để có được người mình yêu”. Bởi vì ai rồi cũng phải chết và theo lẽ thường sẽ chỉ chết khi tuổi già sức yếu chứ chẳng ai đang yên đang lành tự dưng lăn đùng ra chết cho nên người ta không mấy lo lắng về việc phải chết cùng nhau. Ai cũng nghĩ rằng khi vợ hoặc chồng mình chết đi thì cả hai đều đã già cả, có chết cùng nhau cũng chẳng vấn đề gì. Bởi quá si mê trong tình yêu, họ không tính hoặc không muốn tính đến việc một trong hai người sẽ không may phải chết sớm và kéo theo cả người còn lại cùng sang thế giới bên kia.

Theo lời kể của người dân, ở xã Nam Thượng có ít nhất hai cặp vợ chồng được cho là lấy nhau nhờ bùa yêu và chết cùng nhau một cách bí ẩn. Khi ông Bùi Văn Òm qua đời ở tuổi 70, vợ của ông là bà Bùi Thị Len (65 tuổi) vẫn còn rất khỏe mạnh. Ngày ngày, bà vẫn ra đồng chăm dưa, nhổ cỏ, làm nhiều công việc khác. Nhưng ông Òm vừa qua đời đêm hôm trước thì sáng hôm sau, người vợ đang khỏe mạnh của ông cũng đột ngột qua đời không rõ nguyên do. Khi còn sống, hai người đó rất yêu thương nhau, không bao giờ xảy ra cãi vã. Người dân địa phương kể rằng, hồi trẻ, ông Òm yêu bà Len say đắm, theo đuổi cả năm trời nhưng vẫn không chinh phục nổi trái tim sắt đá của người trong mộng. Ngược lại, bà Len càng ngày càng tỏ ra ghét ông Òm, chê ông vừa xấu vừa bẩn. Sau khi dùng bùa thiêng lấy được người mình yêu, ông Òm, bà Len sống rất hạnh phúc, sinh được ba người con, hai trai, một gái. Bước sang tuổi ngũ tuần, có người biết chuyện, khuyên ông tìm thầy giải bùa để tránh việc phải chết cùng nhau. Nhưng sợ giải bùa rồi, vợ sẽ quay ra ghét mình như xưa, ông Òm cứ chần chừ mãi cho đến khi mọi chuyện đã trở nên quá muộn.

Tương tự trường hợp của ông Òm, một cặp vợ chồng già khác ở xã Nam Thượng cũng chết cách nhau một ngày và được cho là có liên quan đến bùa yêu. Điều khác biệt là trong trường hợp này, người vợ đã đi tìm thầy Trượng để giải bùa nhưng không thể giải được. Nguyên do vì thầy Trượng làm bùa yêu cho bà trước đây quá cao tay, không ai ngoài ông ta có thể hóa giải bùa yêu của mình. Nhưng khi bà tìm đến thì thầy Trượng này đã qua đời được gần chục năm và bí mật của bà cũng mãi mãi bị chôn vùi theo người quá cố. Kết quả là bà đã chết theo chồng ở tuổi 59.

Dùng bùa yêu thăng quan tiến chức

Qua lời kể của thầy Trượng, nghệ nhân Mo Mường Quách Công Thương, ngoài những kẻ si tình còn có rất nhiều các vị khách đặc biệt khác cũng tìm đến bùa yêu như một trợ thủ đắc lực trong việc thăng quan, tiến chức. Những người này tin rằng, bùa yêu có thể giúp họ chiếm được sự yêu mến của “sếp”, sự ưu ái của đồng nghiệp, đặc biệt là có thể giành chiến thắng ngoạn mục trong các cuộc bầu cử với số phiếu vượt trội. Ông Thương tiết lộ, thông thường, trước các cuộc đại hội, bình bầu, ông sẽ được tiếp rất nhiều những vị khách kiểu này. Ngược lại, người ta cũng có thể dùng bùa ghét để ếm cho đối thủ của mình, kẻ mà mình không ưa bị cấp trên hoặc người khác ghét bỏ, xa lánh.

Tôi đánh bạo hỏi ông Thương: “Nhiều người đến xin bùa yêu như thế, nếu thầy giúp phải người xấu thì không phải hậu quả sẽ rất kinh khủng hay sao?”. Vị nghệ nhân Mo Mường lắc đầu quầy quậy: “Có giúp hay không thì cũng phải xem người đó tốt xấu thế nào, mục đích của họ là gì chứ. Đâu phải ai đến xin mình cũng gật đầu cho ngay. Thầy Trượng mà tham tiền, làm việc thất đức chắc chắn sẽ bị thần linh trừng phạt”. Khi được hỏi làm thế nào để phân biệt người tốt, kẻ xấu ngay trong lần đầu tiếp xúc, ông Thương cho rằng cần phải quan sát cử chỉ, hành động, phân tích lời nói, ánh nhìn… rồi bằng kinh nghiệm đưa ra nhận định ban đầu. Tuy nhiên, chính ông cũng không dám chắc sự đánh giá của mình là hoàn toàn chính xác. “Bởi vậy mới nói, đời người, không ai tránh được sai lầm. Tốt, xấu, đúng, sai làm sao phân định rõ? Thế mới biết, làm cái nghề này cũng đâu có sung sướng gì? Phúc, tội dường như là một ranh giới rất mong manh” – ông Thương thở dài nhìn xa xăm.

Mặt trái của bùa yêu

Bàn về vấn đề này, nhà nghiên cứu văn hóa Bùi Văn Thành (vụ Giáo dục Dân tộc, bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Ngày xưa, người Mường chỉ dùng bùa yêu để giải quyết chuyện tình cảm, khiến một người nào đó yêu mình, lấy mình. Nhưng ngày nay, người ta lại lợi dụng bùa yêu vào các mục đích khác, trong đó có mục đích tiến thân. Thực tế cho thấy, rất nhiều người đang muốn được làm quan và quan càng to càng tốt. Họ dùng mọi cách để có thể leo lên những chiếc ghế quyền lực vì mục đích tư lợi cá nhân. Không ít trong số đó, thường đi đêm đi hôm, luồn lách cửa sau đến nhờ thầy Trượng làm bùa yêu để được trúng cử, được thăng quan tiến chức…

Không những thế, một số quan chức còn dùng bùa yêu để tán gái, lấy vợ bé, lập “phòng nhì”. Từ chuyện các ông sếp dùng bùa yêu để lấy vợ bé, sau lại có chuyện vợ của các ông sếp chuyên đi xin bùa ghét để làm cho chồng mình quay ra căm ghét tình địch. Không biết hiệu quả của nó như thế nào nhưng những chuyện như thế này đúng là một tệ nạn cần phải lên án.

Các thầy Trượng khi xưa vốn dĩ phải kiêng kỵ rất nhiều, không được vi phạm lời thề với thần linh, không được tiếp tay cho kẻ xấu làm những việc thất đức. Thầy càng cao tay càng tôn trọng đạo đức nghề nghiệp. Thông thường họ chỉ làm bùa yêu chứ không làm bùa ghét. Nhưng bây giờ, một số thầy Trượng vì hám lợi cho nên sẵn sàng làm những chuyện như vậy. Tuy nhiên, những thầy này thường không giỏi. Có thể họ chỉ học mót được một số bài rồi lấy đó làm cần câu cơm, cốt kiếm nhiều tiền chứ hiệu quả không cao.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Cách tính Mệnh Năm Sinh theo Can Chi, Ngũ hành?

Cách tính Mệnh, Can chi Ngũ Hành rất đơn giản, nếu đọc bài viết dưới đây, đầu tiên biết năm sinh... Chỉ cần biết Can...

Cách chuyển đổi năm Dương Lịch sang năm Âm Lịch rất dễ

 Chuyển đổi Dương lịch sang âm lịch rất dễ nếu biết được những quy tắc sau đây. Bạn đọc chỉ cần đọc kỹ 1...

Cách tính hành quẻ Bát Quái cho sim điện thoại chính xác nhất

Cách tính hành quẻ Bát Quái cho sim điện thoại chính xác, rất đơn giản.Bạn sẽ biết tự xem cho chính sim điện thoại...

Hạnh phúc và Trường thọ Phụ thuộc vào Tần số Năng Lượng của chúng ta

Theo nhà nghiên cứu tâm thần nổi tiếng David Hawkins (Hoa Kỳ), tùy theo cảnh giới tinh thần mà mỗi người có một tần...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận