Trang chủ Đạo Học Huyền Thuật Lời giải về hiện tượng ‘trùng tang’

Lời giải về hiện tượng ‘trùng tang’

Lời giải về hiện tượng ‘trùng tang’  trong dân gian

Việc qua đời của những người trong gia đình, sẩy ra đột ngột, nối tiếp nhau, có thể trong cùng 1 tháng, 1 năm hay 2-3 năm . NHững sự kiện trọng đại liên tiếp sẩy ra, khiến người ta không thể lý giải nổi và hiện tượng này đã tồn tại trong dân gian rất lâu.Mỗi lần có sự việc như vậy người ta gọi là Trùng Tang.HIện tượng này thực hư thế nào, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của 1 số thầy nghiên cứu xâu vấn đề này, bức màn bí mật dần được hé lộ, tuy chưa có chứng cứ khoa học nào nói về hiện tượng này nhưng nó vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình khi có người qua đời.

Lâu nay, hiện tượng “trùng tang” vẫn được thêu dệt bằng những lời lẽ rợn người, đương nhiên không phải người ta bịa ra mà là vẫn dựa vào những sự thật mắt thấy tai nghe, khi không thể lý giải nổi nên nó được truyền khẩu từ người nọ sang người kia , từ đó câu chuyện sẽ trở nên huyền bí gấp bội phần, vấn đề sẽ lại trở nên nghiệm trọng hơn khi đến khẩu của những thầy kém hiểu biết và thiếu đạo đức nghề nghiệp.

Theo ý kiến của các Thầy pháp sư và những Thầy nghiên cứu Tâm linh thì Phạm Trùng Tang là khi có người mất, họ phạm vào Giờ, Ngày, Tháng, Năm trùng. Nghĩa là giờ, ngày,tháng, năm đó đều vào giờ xấu. Giờ đó , ngày đó năm đó có Thần trùng Đi tuần. Linh hồn người mất bị Thần Trùng bắt. Người bị bắt sẽ trở thành tay sai của thần Trùng. Khi đó họ sẽ quay lại luẩn quẩn ở cái xác của họ và tìm cách kéo những người cùng huyết thống hoặc họ hàng gần đi theo. Đó là Hiện tượng Trùng Tang. NHưng theo phân tích của 1 chuyên gia Tâm Linh phong Thủy thì không có gì là bí ẩn, tất cả đều có lời giải và cách giải quyết.Nếu mọi người có lòng tin vào Phật pháp, Tin vào thuyết luân hồi, nhân quả.

Những vành khăn trắng nối nhau !!

Vài năm trước, dư luận Ninh Bình có xôn xao về hiện tượng Trùng tang của một gia tộc Gần chùa Bái đính. Chỉ trong vòng 2 năm có 3 người trong cùng một dòng họ- họ gần nối tiếp nhau “ra đi”, những người này đều là đàn ông.Sự việc xẩy ra quá bất ngờ khiến không ít người hoang mang .Lời đồn gia đình này Bị Phạm trùng tang liên táng, có lời đồn gia đình này bị trù ếm, lời nguyền. Và khi chưa hóa giải được thì sẽ có người tiếp tục “ra đi”.

Những cái chết liên tiếp xảy ra (Ảnh  minh họa).


TRong gia đình chỉ còn những người đàn bà và họ đã mời những pháp sư tới để cầu cúng. Họ nghĩ rằng do người chết phạm vào giờ Thiêng, Nên bị Thần Trùng bắt và những người cùng huyết thống cũng rất có thể bị lôi đi nếu không cầu cúng hóa giải. Và đương nhiên họ mời Thầy về Trấn Yểm, rồi có cả chuyển tới một nơi khác để sống, trốn chạy cái cảnh tượng tang thương liên tiếp xẩy ra, trốn chạy khỏi cái kiếp nạn ở đâu đó giáng xuống mang tên Trùng Tang.

Họ hoang mang do đâu. ? Cho tới thời điểm này không ai đưa ra 1 lời giải cụ thể chi tiết về hiện tượng này. Hầu hết khi có người mất là họ sẽ đi xem Thầy. Thầy nào đó phán là Gia đình này phạm trùng thì là bị trùng.Thầy sẽ căn cứ vào việc người mất đó ra đi vào Giờ nào, ngày, tháng, năm . TRên quan điểm của Thầy thì gia đình đó đã phạm trùng. Nếu Gia đình tổ chức đàn lễ hóa giải thì cũng tốn kém kha khá chi phí. Có những đàn lễ tốn kém cả mấy chục triệu hoặc tới cả trăm triệu hoặc hơn nữa….

Quan điểm của một số người về việc này, họ cho rằng: khi nghe thầy Phán là phạm trùng, tâm lý hoang mang, và khi có sự trùng hợp xẩy ra họ sẽ liên tưởng ngay tới lời thầy phán trước đây.Tất cả đều là sự trùng hợp, vì những người đó đều chết vì bệnh tật hoặc chết do tai nạn. chứ họ không hề tin vào có chuyện là chính người thân của gia đình lại về bắt người thân được.

Nhưng không ở trong cuộc thì không thể hiểu được nỗi lo lắng của gia đình người mất được, một lời thuật lại” vừa mấy hôm trước nó còn rủ tôi tới nhà nó ăn sinh nhật con trai nó ,rõ ràng nó đang khỏe mạnh không đau yếu gì, mà hôm nay đã nghe tin qua đời rồi, nghe giật mình” .

 

Tin dữ đi nhanh !!!, nó không phải là tin thời sự đâu đó mà là cái chuyện ra đi của 1 người đang bình thường, sức khỏe tốt. Cha thì mới mất hồi đầu năm, Giờ thì con trai cũng đi theo. Câu chuyện sẽ được thổi phồng lên rất nhiều lần, nhiều lời đồn đoán là sắp có người nữa cũng gia đi, gần nhất khả năng sẽ là cậu con trai hoặc cháu ruột…….CHuyện như vậy ai có đủ bản lĩnh mà bình tĩnh được.

HIện tượng tang thương nối tiếp như vậy , chúng tôi đã xin thỉnh giáo 1 số pháp sư, những nhà nghiên cứu Tâm linh. được biết rằng: “chuyện này xẩy ra là có thực, nhưng không đến mức như lời đồn đoán trong dân gian, vì có rất nhiều trường hợp xẩy ra là do trùng hợp, còn hiện tượng trùng tang chỉ có 1 tiểu số nhỏ, Mỗi lần có người mất, cần xin ý kiến của người thực sự có hiểu biết, có bề dầy kinh nghiệm và quan trọng nhất là có Tâm với nghề.Không phải làm thầy là giải quyết được việc này, vì nó liên quan tới vận mệnh của cả gia đình , và liên quan trực tiếp tới mạng người, chứ không phải là làm mấy cái lễ thông thường như phả độ gia tiên hay cúng lễ giải vận hạn….”

Chuyện lạ ở gia đình có con cái “cứ đến tuổi là Mù”

Ở Thái Bình, một làng quê nghèo hẻo lánh. Có 1 gia đình sinh con ra , những đứa trẻ lớn lên bình thường

“Đối với cái nghề này,trong nhiều năm qua, những hiện tượng lạ, những căn bệnh lạ không phải là chuyện hiếm. Với thời nay, khoa học đã mở ra nhiều bức màn bí mật, giúp con người ta đã sáng tỏ được nhiều điều về hiện tượng Tâm linh kỳ lạ. Với kinh nghiệm và kiến thức ngày nay, không có gì là không thể giải thích bằng ánh sáng khoa học được, chỉ có điều có ai dám nói ra bí mật nghề nghiệp của mình không thôi…… ” Nhà nghiên cứu Tâm linh C.V cho biết
ông cho biết thêm”ngoài thế giới chúng ta thấy được vẫn có tồn tại được thế giới khác và tần sóng nhận dạng khác, với trí tuệ con người hiện nay chưa thể tiếp cận được với thế giới đó, nên nhiều cái chúng ta chỉ có thể cảm nhận được chứ không thể cầm nắm được và không thể chỉ cho người khác xem được. Đó chính là hiện tượng Tâm Linh”

“Có thể nói, đối với cái nghề mà tôi chọn, trong bao năm qua, việc gặp những câu chuyện, căn bệnh kỳ lạ xảy ra như cơm bữa. Tuy nhiên, cũng may mắn là chưa trường hợp nào tôi phải “bó tay”, chịu đầu hàng cả. Là một nhà khoa học, tôi phải biết xâu chuỗi tất cả các sự kiện lạ và đưa ra lời giải một cách hợp lý nhất. Tôi đã từng nói rằng, không có gì không thể lý giải dưới góc độ khoa học cả dù nó có ly kỳ và đậm sắc tâm linh đến đâu.

Qua đây, tôi cũng xin kể câu chuyện lạ về một gia đình bỗng dưng bị điên ở phố Hàng Bột (Hà Nội). Đó là năm 2007, tôi đang ở văn phòng thì thấy một người đàn ông mặt mày xanh mét, đầu tóc bù xù tìm đến xin giúp đỡ. ông ta nói rằng, đã đi “gõ” rất nhiều nơi nhưng họ bảo chỉ có tôi mới giúp được gia đình ông ấy. Sau khi trấn tĩnh lại, ông ta kể rằng, có ba người con trai, tuy nhiên cứ lớn lên là chúng lại bị điên.

Theo lời kể của người đàn ông tội nghiệp này, cả ba chàng trai đều cao lớn, đẹp trai và học giỏi. Tuy nhiên, cứ đến khi thi đỗ đại học, chuẩn bị đi nhập trường thì lại “lăn ra điên”. Ngày đó, khi tôi đến Hàng Bột đã thấy người dân nơi đây bàn tán không ngớt rằng, con ông ấy bị “vong nhập”. Họ xa lánh và không dám qua lại ngôi nhà này như tránh tà vậy.

Thậm chí, nhiều khi nghĩ quẩn, gia đình ông ta định chuyển khỏi ngôi nhà vì tin rằng có ma ở đó. Các chàng trai đến tuổi trưởng thành sẽ bị ma bắt hồn trở nên ngơ ngẩn, điên khùng. Sau này, khi chứng bệnh điên càng nặng, gia đình ông đành lòng đưa cả ba cậu con trai sang bệnh viện Tâm thần (ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) chữa trị”.

Theo một chuyên gia hiện tượng trên cũng chỉ là chuyện bình thường, tuy nhiên không có gì bí ẩn, có thể việc mắc bệnh còn tuỳ thuộc vào sức khoẻ, sức đề kháng của mỗi người. Nên mới có chuyện người trẻ đột tử trước người già…

Cả họ không dám ra ngoài vì sợ “trùng” bắt

Từ khi ông M. và con dâu mất, những người trong gia tộc họ N. ở Yên Nghĩa chìm trong sự hoang mang tột độ. Ban đêm, họ không dám mở cửa đi ra ngoài vì sợ “trùng” đang quanh quẩn đâu đó, gần nhà ông M. để “bắt” những người tiếp theo. Có bệnh vái tứ phương, chẳng ai bảo ai, họ làm tất cả những gì người ta mách bảo từ bùa ngải, thuê “thầy” về cúng để tránh chuyện tương tự xảy ra.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Phong Thủy – Long ly quy phượng

Long Lân Quy Phụng hay Long Ly Quy Phượng là 4 linh vật thuộc bộ tứ linh nổi tiếng trong văn hóa tâm linh....

10 linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang lại may mắn

Linh vật phong thủy là gì?  Vật phẩm, vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, các linh vật mang lại linh vật...

Ông tơ Bà Nguyệt có thật Hay hư cấu ?

Đây không phải giờ kể truyện cổ tích Đời nhà Đường (618 – 907) có chàng nho sĩ tên Vi Cố, học giỏi, thi phú...

Hướng dẫn tự làm Bùa Yêu của dân Tộc

Hôm nay là chủ đề hướng dẫn làm bùa yêu tại nhà , nó là cách gìn giữ vợ chồng của dân tộc thiểu...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận