Trang chủ Khoa Học Huyền Bí Sự thực về 'Vong theo - Vong Ám" mà các thầy vẫn...

Sự thực về ‘Vong theo – Vong Ám” mà các thầy vẫn nói

Từ rất lâu, giới khoa học đã đau đầu vấn đề này, có thật hay không thế giới bên kia ? những chứng cứ khoa học đưa ra có hay không có, vẫn chưa có hồi kết. Nhưng với chúng ta, trong dân gian vẫn luôn tồn tại một hiện tượng mà các thầy bói hay nhà ngoại cảm vẫn luôn nói tới đó là Hiện tượng “vong theo, vong ám” Khoa học cận nghiên cứu về hiện tượng này nhưng không cho kết quả, một số ý kiến gọi là huyền môn, một số ý kiến gọi là mê tín hoặc buông câu đơn giản là chuyện vớ vẩn…

Cái khó của giới nghiên cứu là họ không đủ chứng cứ và tài liệu hiện thực. Để viết bài  phân tích này, chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều nguồn của cả giới nghiên cứu khoa học và của các thầy nghiêm túc để bàn về vấn đề mà ai cũng có đôi lần gặp qua, hoặc nghe nói, nhưng chưa có được bằng chứng rõ ràng để đưa ra trước công luận được.

Các nghiên cứu trong khoa học

Nhiều năm qua nhà nước ta có 1 số trung tâm uy tín hoạt động chuyên nghiên cứu vấn đề này, hầu hết lúc đầu họ cũng có báo cáo, có chuyên đề, có đưa ra 1 số luận điểm. nhưng nó chưa phải là câu trả lời cuối cùng, vì lĩnh vực này nó không phải là 1+1=2 mà nó là vấn đề trừu tượng.Cuối cùng cũng nằm lại ở chỗ là “Đang Nghiên Cứu”

Trao đổi với chuyên gia Tâm Linh Phong Thủy C.V .Người có rất nhiều năm hoạt động lĩnh vực Tâm Linh, Là quản trị của một số diễn đàn lớn về Tâm linh & Phong thủy.Chúng tôi được biết. Vong Theo hay vong ám không có gì là nguy hiểm hay ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, nếu mình biết sống đúng đạo và hiểu về thuyết Luân hồi.

Ông chia sẻ” Khi nghe tới mấy vấn đề này thì ai cũng hoang mang, là nếu có vong theo thì chúng ta phải làm sao ? hay là nó có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của chúng ta hay không ? , các bạn trẻ thì hay lo có vong theo sẽ khó lấy vợ lấy chồng…..vv rất nhiều thắc mắc cần giải đáp

Để hiểu vấn đề này chúng ta phải tìm hiểu đôi chút về thuyết luân hồi. Đại ý là khi chúng ta chết đi không phải là chấm dứt hết. Cái chấm dứt là cái thân thể này không hoạt động nữa, cái vật chất bằng xương bằng thịt, chứ không phải mất đi cái ý thức. Ví dụ nhỏ: Nếu ta tên là Nguyễn văn A, Khi ta chết thì cái xác thân của anh nguyễn văn A này không dùng được, tức là các chết chỉ xẩy đến với cái thân của anh ta thôi, cái mà ý thức anh ta tên là nguyên văn A vẫn còn.

Một hiện tượng Vong nhập

 

Khi nói tới vấn đề này hầu hết các bạn sẽ nghĩ ngay tới đạo Phật. nhưng không hoàn toàn phải vậy, Đạo phật là tôn giáo lớn ở phương đông, tính phổ cập của Đạo Phật rất rộng rãi nên chúng ta cứ tưởng chỉ có đạo phật mới tin như vậy.
Điều này nó là hiện tượng của Sinh vật tồn tại với cơ thể sống. Nó là quy luật của tạo hóa, mà không trừ bất cứ ai, kể cả muông thú. và một số vật chất mà người ta nghĩ nó vô tri vô giác nhưng nó đều có tánh Linh, mà với cách nhìn thông thường ta không thể thấy được. Đạo Thiên chúa cũng nhắc tới cái này nhiều hơn. Trong tiềm thức những người theo Thiên chúa thì khi chết nếu làm việc Ác thì  sẽ xuống địa ngục. Làm việc tốt thì sẽ được lên Thiên Đàng. Vậy cái gì lên , cái gì xuống. Phải chăng là cái mà chúng ta đang nói tới đó là Linh Hồn .

Vậy Linh Hồn Theo người sống thế nào? (vong theo)

Ngay từ thời xa xưa, trong ý thức chúng ta đã tồn tại việc Cầu Thần Thánh(linh hồn cấp cao), cúng vái Ông Bà(linh hồn của những người trong gia đình) , Cúng cô hồn(linh hồn lạ)…. những việc như vậy là chính chúng ta đã liên hệ với thế giới bên kia. Việc này sẽ làm dung động ý thức của những Linh hồn, Tùy thuộc vào năng lực của người làm cái lễ đó mà chiêu được Linh hồn cao hay thấp.
Nếu một người nào đó có Linh hồn cao cấp theo thì gọi là có căn cao và vong theo trợ độ làm việc lớn. Người nào có vong cấp thấp theo thì hay gọi là ma ám, vong theo ….đó làm những linh hồn ở tầng thấp. Thực ra những vong này đang cần nhờ vả chính chúng ta, vì họ còn nhiều tâm nguyện chưa làm xong nên họ theo chúng ta, mong có 1 duyên lành nào đó giúp cho họ để họ được hoàn thành tâm nguyện , khi đó họ mới giải thoát khỏi cõi này được.

 
 Hình tượng sóng não để liên hệ với thế giới bên kia.

Làm sao biết có vong theo ?

Nhiều người thắc mắc là làm sao để biết mình có vong theo hay không. Vong theo là linh hồn cao hay thấp, có hại gì không. Vô vàn câu hỏi.!!!
Trao đổi với Chuyên gia Tâm Linh Phong Thủy C.V ông cho biết : Muốn biết Vong theo hay không thì có thể nhờ những nhà ngoại cảm hoặc các thầy nghiên cứu sâu xem giúp.
Để tiếp xúc được hầu hết những người này đều có khả năng liên hệ được với thế giới bên kia, có thể do Tu Luyện hoặc do Thiên bẩm. Họ hạ tần sóng não xuống, tần sóng này trùng khớp được với tần sóng của những linh hồn.khi đó linh hồn sẽ gửi thông điệp qua người thầy , người thầy có trách nhiệm trao đổi lại với người cần liên hệ.Lúc này nếu gặp thầy có tâm thì chỉ bằng vài thủ thuật và bằng chính năng lực của thầy ví dụ như lệnh phù hoặc bùa chú cũng có thể giải được vong đó đi chính là giúp vong siêu thoát. Nếu gặp thầy không có tâm hoặc năng lực kém thì sẽ kêu gọi người bị vong theo cúng lễ rất lớn, đôi khi mất mấy chục triệu hoặc cả trăm triệu mới xong việc.

Bài này không phải để bóc mẽ các thầy, vì thực ra họ cũng làm đúng với năng lực của họ.và khả năng của họ cộng với sự hiểu biết của thầy đó chỉ tới mức đó. cái này sẽ có bài phân tích kỹ hơn ở những chủ đề sau.

Tại sao lại phải cầu cúng để hóa giải Vong theo, vong ám

Như tôi nói ở phần trên, Thực ra các linh hồn(vong) kia đang cần sự trợ giúp của chính chúng. ta (Vong tầng thấp cả vong ông bà lẫn vong lang thang) .Khi linh hồn rời khỏi thể xác có nhiều trường hợp họ còn không biết mình đã chết, có người thì biết luôn vì họ thấy được sự tang thương của gia đình quyến thuộc.
Nhưng có những linh hồn họ không chấp nhận được việc đó và cứ cố sống lại bằng cái xác kia nhưng cái xác đó đã ngưng hoạt động rồi. và họ sẽ thử với cái xác khác và có 1 số người tầng hào quang tâm linh bị thủng (do bệnh tật hoặc do vía yếu) nên linh hồn đó nhập được. (trong lễ tang hay đám giỗ chúng ta hay thấy có người bị vong nhập ). Nếu hiểu được vấn đề này thì cần vài thủ thuật nâng cao được tầng hòa quang bảo vệ cơ thể là sẽ trục được vong ra ví dụ cho uống 1 ly nước gừng nướng mật ong nóng…. Nó tạm thời sẽ nâng cao tầng khí bảo vệ lên rất nhanh và đồng thời dùng vài lời lẽ nịnh vong ,vỗ sau lưng trên ,cho vong ra hoặc dùng bùa chú sẽ giải quyết ngay vấn đề này.

Vong ra rồi thì họ sẽ đi đâu ? 
Câu hỏi này cũng giống như một số bạn gặp phải là Hôm nay làm lễ giải vong âm rồi, nhưng đi xem các thầy lại bảo vẫn còn. Không phải thầy đó lừa gạt gì mà thầy đó không làm triệt để, hoặc Thầy chỉ làm được tới mức đó thôi.
Vì vong thoát đi lúc đó, lúc khác vong lại nhập. hoặc vong này đi thì lại có vong khác tới, nghe có vẻ rắc rối nhỉ !!.

Theo thầy C.V  thì sau khi làm lễ trục vong, giải vong thì phải mang theo vật hộ thân, như tỏi, bùa hộ thân , linh phù có sự gia trì của pháp sư có năng lực. Sau đó nâng cao thể trạng ,nâng cao tầng hào quang bảo vệ của cơ thể  bằng cá phương pháp Thiền, Khí công, Yoga…. và chữa bệnh mãn tính nếu có. Đó chính là nâng cao thể Vía của mỗi con người để chúng ta chủ động kiểm soát thân thể chúng ta, không để bị những năng lượng lạ xâm nhập cơ thể. Vì   ta là ta chứ không thể lúc là người này lúc là người khác được.

Còn việc vong sẽ đi đâu ? thì thực ra mỗi người mỗi nghiệp, họ sẽ đến nơi mà luật tiến hóa sẽ quyết định, chính là những việc Tốt Đẹp Hay Xấu Xa mà họ đã làm lúc sống. Những pháp sư theo Phật sẽ hay lập đàn thỉnh phật về rước họ đi tu học. việc này cũng phải phụ thuộc vào việc trong tâm thức của Vong đó, họ có mầm mống thiện lành hay không thì mới đi theo được. Và lúc sống họ có tin vào Phật hay không.
Vậy Nếu ngay từ hôm nay , chúng ta làm việc Thiện lành cũng chính là chuẩn bị cho bước tiếp theo , quyết định chỗ chúng ta sẽ đi trong tương lai. Tôi đang viết bài này cũng mong sao từng người trong chúng ta có được cách nhìn đúng đắn về tâm thức linh hồn. Bài viết mang tính chất xây dựng , không lợi lộc nên nếu bạn share cho nhiều người cùng biết cũng là làm lợi lạc cho chính bản thân các bạn. Kính chúc An Lành.

 

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Phong Thủy – Long ly quy phượng

Long Lân Quy Phụng hay Long Ly Quy Phượng là 4 linh vật thuộc bộ tứ linh nổi tiếng trong văn hóa tâm linh....

10 linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang lại may mắn

Linh vật phong thủy là gì?  Vật phẩm, vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, các linh vật mang lại linh vật...

Ông tơ Bà Nguyệt có thật Hay hư cấu ?

Đây không phải giờ kể truyện cổ tích Đời nhà Đường (618 – 907) có chàng nho sĩ tên Vi Cố, học giỏi, thi phú...

Hướng dẫn tự làm Bùa Yêu của dân Tộc

Hôm nay là chủ đề hướng dẫn làm bùa yêu tại nhà , nó là cách gìn giữ vợ chồng của dân tộc thiểu...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận