Trang chủ Đạo Học Huyền Thuật Bùa Phép Những bí ẩn bên trong khu chợ bùa ngải lớn nhất thế...

Những bí ẩn bên trong khu chợ bùa ngải lớn nhất thế giới

Rùng mình trước hàng ngàn chiếc đầu lâu nhăn răng, trợn mắt, xác các loài thú la liệt, những câu chuyện về bùa ngải, ma thuật… trong khu chợ đầu lâu ở Togo.

Đất nước nhỏ bé Togo, vùng đất phía tây Châu Phi, bao đời nay vẫn duy trì tập tục hiến tế động vật cho các vị thần trong các buổi lễ.

Không những thế, nơi đây còn có một khu chợ bán nguyên liệu làm bùa ngải lớn nhất thế giới.

Đặt chân đến khu chợ này không ít người phải rùng mình với cảnh tượng hàng ngàn chiếc đầu lâu nhăn răng, trợn mắt và xác của các loài thú như nai, hoẵng, trâu rừng, mèo, khỉ…

Đầu và xác những con thú là nguyên liệu không thể thiếu được trong các buổi lễ tế thần linh của người dân nơi đây.

Không chỉ làm bùa ngải điều khiểu mọi vấn đề trong cuộc sống, xác các con thú tại khu chợ này còn là thuốc chữa các bệnh về sinh lý và làm đồ mỹ nghệ.

Khu chợ không chỉ là nơi bán mà còn là nơi thu mua xác, đầu của các con thú với giá khá cao.

Giá của các loài thú quý như hổ, báo, cá sấu, sư tử… sẽ bán được giá cao vì những con thú này là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ và tâm hồn.

Khu chợ này là đầu mối tiêu thụ sản phẩm của các thợ săn trong vùng và là mối nguy của nhiều động vật quý hiếm.

Chính quyền sở tại đã ngăn chặn, siết chặt tình trạng săn bắn, giết hại thú làm bùa ngải, tuy nhiên tình hình vẫn chưa được cải thiện. Nhiều động vật có nguy cơ tuyệt chủng vì nạn săn bắt thú quý làm bùa ngải.

Tục bùa phép Voodoo được cho là ra đời từ thế kỷ XIX, khi người da đen còn nằm dưới sự bóc lột, kìm kẹp của người da trắng. Khi đó, người đàn bà có tên Marie Laveau lại sống an nhàn sung túc và được mọi người tôn kính.

Năm 1853, dịch sốt đã lấy đi hàng ngàn mạng người, giới y khoa còn bất lực trong việc cứu chữa người dân, vậy mà bàn tay thần kỳ của Laveau đã cứu giúp nhiều người thoát chết.

Bà đã dùng thủ thuật tà giáo, cúng tế đầy màu sắc ma quái, đẫm máu của các con vật… Laveau cho rằng các vị thần phải sử dụng rất nhiều năng lượng để giao cảm với con người.

Để giúp con người giải quyết mọi bế tắc trong cuộc sống, các vị thần cần đến sự trợ giúp rất nhiều của linh hồn các loài vật…

Laveau được coi như pháp sư quyền lực nhất thế giới khi những câu chuyện về bà được lan truyền rộng rãi. Bà nuôi một con rắn khổng lồ có khả năng hiểu được tiếng của loài người và nó đã giúp bà nhiều việc.

Nhiều người khẳng định đã nhìn thấy bà phân thân và dùng ma thuật, làm bùa khiến cho nhiều kẻ giàu có độc ác phải bỏ mạng và cứu vớt được nhiều nô lệ.

Không chỉ có vậy, cả thế giới lúc bấy giờ phải hoài nghi trước thân hình thiếu nữ của người đàn bà hơn 80 tuổi. Bà có làn da căng mọng, thân hình xuân sắc căng tràn…

Người ta cho rằng Laveau không phải là người, mà là một vị thần nào đó ẩn tạm trong thân thể của bà để cứu giúp dân nghèo.

Người phụ nữ bí ẩn đó chính là câu chuyện về nguồn gốc của trò bùa ngải và chợ bùa ngải lớn nhất thế giới cũng hình thành từ câu chuyện huyền thoại về bà.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Ông tơ Bà Nguyệt có thật Hay hư cấu ?

Đây không phải giờ kể truyện cổ tích Đời nhà Đường (618 – 907) có chàng nho sĩ tên Vi Cố, học giỏi, thi phú...

Hướng dẫn tự làm Bùa Yêu của dân Tộc

Hôm nay là chủ đề hướng dẫn làm bùa yêu tại nhà , nó là cách gìn giữ vợ chồng của dân tộc thiểu...

Bùa phép là gì , Ít ai chia sẻ điều này

Người ta cho rằng, buổi bình minh của văn minh nhân loại, tràn ngập bởi ma thuật của các phù thủy, lễ hiến tế,...

Sau Khi Chết LINH HỒN con người chết sẽ đi về đâu ?

Sau khi linh hồn con người chết rồi sẽ đi đâu, sẽ trải qua những điều gì, và lại đầu thai như thế nào? Bài...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận