Trang chủ Đạo Học Huyền Thuật NHỮNG QUY TẮC KÌ DỊ VÀ TÀN NHẪN ĐỂ TẠO THẦN GIỮ...

NHỮNG QUY TẮC KÌ DỊ VÀ TÀN NHẪN ĐỂ TẠO THẦN GIỮ CỦA

Những quy tắc kì dị và tàn nhẫn để tạo thần giữ của

Những câu chuyện về thần giữ của được lưu truyền khá rộng rãi trong dân gian và cả thời hiện tại, nhưng cách thức để lập nên “vị thần” này vẫn còn là sự bí ẩn.

Những quy tắc kì dị
Với số lượng tài sản khá lớn chôn theo thần giữ của bắt buộc những người có nhu cầu chôn cất phải đặc biệt cẩn thận trong từng khâu lựa chọn và chuẩn bị cho quá trình diễn ra của một buổi lễ cũng như thời gian về sau. Thứ nhất, gia chủ phải biết lựa chọn một thầy phù thủy cao tay. Thầy phù thủy này phải am tường về thiên văn, lịch, pháp thuật, kinh dịch, thậm chí phải giỏi cả nghề thuốc. Đặc biệt thầy phù thủy phải là người mà gia chủ có thể tin cậy để giao phó số tài sản lớn kể trên.

[​IMG]

Một thầy phù thủy đang làm phép thuật.

Tiêu chí chọn thầy phù thủy không đơn giản. Trước kia, thầy phù thủy chủ yếu chỉ được chân truyền trong các gia đình có truyền thống nhưng không phải người con nào trong gia đình đó cũng được lựa chọn. Những thầy phù thủy thực sự sẽ phải lựa chọn những người có đủ tư chất, thông minh và phải có đạo đức tốt.

Với nghề nghiệp đặc biệt nhạy cảm này, nếu chọn nhầm người không đủ tư chất thì đào tạo chỉ ở một mức độ tương đối, chỉ đủ để đi “bắt ma”, chữa bệnh bình thường. Nếu chọn phải người không có đức hoặc đức mỏng thì sẽ là mối nguy hại lớn cho những người xung quanh. Có gia đình đông con nhưng cũng chỉ lựa được một người kế nghiệp.

Sau khi được lựa chọn, người này sẽ được thầy chân truyền cho toàn bộ bí kíp và kinh nghiệm để hành nghề. Người này sẽ phải luôn tâm niệm một điều: Làm phép để giúp người chứ không hại người. Vì vậy, một người phù thủy chân chính thường không giàu suốt cuộc đời mình. Nếu thầy phù thủy chú tâm để kiếm tiền, cho dù có kiếm được thì cũng “của thiên trả địa”. Đây cũng là một trong những điểm để có thể nhận diện giữa thầy thật và thầy giả.

Thường trong 100 người làm nghề, chỉ có 10 người là thầy thật, 90 người còn lại đều không chuẩn. Những người không chuẩn này, về sau sẽ bị ảnh hưởng tới phúc phần của con cháu. Mỗi một vùng, một gia đình lại có những bí kíp và cách phù phép khác nhau nên không có một mẫu số chung nào để người khác có thể dễ dàng đoán định và hóa giải.

Để thành lập được một hầm mộ giữ của, khi thầy phù thủy đã bắt tay hợp tác với gia chủ, điều đầu tiên họ sẽ cùng phải bàn bạc là tìm được một mảnh đất tốt để chôn giấu của. Mảnh đất này phải hợp với tuổi của gia chủ và phải có vận chuẩn trong một thời gian tương đối.

Thường, người ta sẽ tính ra vận 6, vận 7, vận 8, nghĩa là trong vòng 60-70-80 năm sau, mảnh đất đó sẽ không có sự thay đổi. Nếu sau thời gian đó, đám đất đã được chuyển sang một vận khác thì năng lực của thần giữ của cũng không thể còn nguyên. Thầy phù thủy cao tay, thậm chí có thể tính được lần lượt các vận của đất ấy liên tiếp cho đến khi con cháu của gia chủ có thể đến nhận về hàng trăm năm sau.

Khi chọn được đám đất phù hợp, các thầy nghĩ tiếp tới chọn địa điểm để chôn giấu của trong đám đất đó. Tất cả các địa điểm này đều phải có một dấu hiệu đặc trưng. Người ta thường chọn bóng cây, bóng núi, sông để làm dấu. Ví dụ, từ địa điểm chôn cất đến ngọn núi gần nhất là bao nhiêu km, núi có tạo hình dễ nhận biết là gì? Vào giờ này, ngày này, tháng này, năm này thì sẽ nắng hay mưa, bóng của ngọn núi đổ đến đâu, bóng của cái cây theo hướng nào, đi thêm bao nhiêu thước về hướng nào sẽ đến chỗ chôn giấu của. Người lập nên lời nguyền và người đến hóa giải phải nắm chính xác chiếc “chìa khóa” này.

Nguyên tắc làm dấu trong Kinh dịch được gọi là quẻ thời tiết. Người ta lấy ngày, giờ, tháng, năm cộng lại thành một quẻ. Ví dụ trong quẻ có 6 hào, 2 quẻ phong, một quẻ lôi hoặc 3 quẻ khảm thì chắc chắn ngày hôm đó sẽ mưa. Trước kia, Khổng Minh lập đàn cầu mưa cũng là dựa trên nguyên tắc đó mà ra.

Khi đi chôn của, người ta hay chọn ban đêm, vừa để tránh được sự tò mò của người đời, mặt khác lại có bóng trăng để làm dấu rất đặc trưng, phần khác là để thuận lợi hơn cho người đời sau đến lấy của. Người giấu của vào một thời điểm nhất định trong năm thì người đi lấy về cũng phải lấy chính xác thời điểm đó. Chôn ngày 14 thì phải lấy đúng ngày 14, nếu lệch đi 1 ngày, một giờ thì bóng cây, bóng núi đã bị dịch chuyển sang một địa điểm khác.

Khi đã chọn được địa điểm và phương thức đánh dấu, việc xây dựng hầm mộ bắt đầu được tiến hành. Không phải ở đâu, thần cũng được chôn cùng với của, có khi ở cách đó một đoạn nhưng vẫn nằm trong phạm vi ảnh hưởng của thần. Theo quan niệm, khi động thổ, gia chủ và thầy phù thủy đều phải làm một cái lễ để xin phép thổ quan cho phép thần có quyền hành ngăn cản những ai có ý định xâm phạm tới mảnh đất đó trong thời gian thi hành nhiệm vụ.

Không có quy tắc nào chung trong việc xây dựng hầm mộ. Cách thức sẽ tùy thuộc vào nguồn gốc, truyền thống cũng như trình độ của thầy phù thủy. Sự đa dạng này cũng là một cách để ngăn chặn việc hóa giải lời nguyền của những kẻ bên ngoài.

[​IMG]

Thủ đoạn tàn nhẫn
Theo quan niệm xưa, những người chết trẻ thường rất thiêng, nên đối tượng được lựa chọn để làm thần giữ của là những cô gái trẻ, độ tuổi 13 đến 18, cũng có khi từ 9 đến 19 tuổi nhưng không vượt quá 20. Những cô gái này phải còn trinh để đảm bảo độ tinh khiết của thần. Thần càng tinh khiết thì mức độ linh thiêng càng cao.

Người ta thường chọn mua con gái của những gia đình khó khăn. Khi đi mua, họ sẽ có những cách bí mật để kiểm tra cô gái còn nguyên trinh hay không. Nhiều gia chủ đi mua con gái dưới danh nghĩa mua vợ lẽ, vô tình đã gây ra sự nghi ngờ đối với thân nhân cô gái khi một thời gian trôi qua vẫn không chịu động phòng. Vì vậy mới có sự đề phòng cẩn thận bằng những túi hạt vừng, đỗ, như chúng tôi đã nêu ở kỳ trước.

Cô gái sau khi được mua về, chỉ trong 1 thời gian ngắn (chỉ cách mấy ngày trước khi nhập quan) sẽ được chăm sóc đặc biệt. Cô gái được cho ở một chỗ riêng, tránh không tiếp xúc với đàn ông để không bị ô uế, được tắm rửa sạch sẽ, có khi bằng dầu thơm, ăn những đồ chay tịnh.

Cô gái chỉ là một chiếc cầu dẫn đi vào kho báu nên không quan trọng về địa vị xuất thân và tuổi tác cũng như căn mệnh. Cũng có những gia chủ thích chọn những cô gái xinh đẹp, trắng trẻo theo sở thích của mình nhưng điều này không ảnh hưởng tới năng lực của thần. Nếu có, chỉ là ở việc những người con gái trẻ đẹp khi bị chết oan như vậy thì nỗi uất ức càng lớn sẽ càng thiêng hơn (!?).

Vào đêm nhập quan, cô gái được tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo đẹp và đưa lên kiệu dẫn đến hầm mộ. Để tránh sự vùng vẫy của các cô gây nên sự tò mò với những người xung quanh, người ta sẽ cho các cô uống một loại thuốc an thần. Vào thời điểm thầy phù thủy bắt đầu làm phép thì cô gái bị đẩy vào hầm mộ, được đặt cẩn thận trong quan tài và cho ngậm sâm hoặc ngọc. Sự tính toán của thầy phù thủy sẽ đảm bảo cô gái sống được 100 ngày mà không cần phải ăn uống gì. Sau 100 ngày, tác dụng của sâm hoặc ngọc sẽ hết, cô gái sẽ chết, lúc này cô mới thực sự biến thành thần.

Khi đã biến thành thần thì dù người thân, cha mẹ của cô gái động chạm vào miếng đất mà mình canh giữ cũng không được. Chỉ những ai có được lời hóa giải, khi bước chân vào vùng đất đó, nhẩm lên cho thần nghe thì thần mới cho vào. Nếu ai vô tình lấy được kho báu, thần cũng sẽ theo tới cùng, đến lúc nào “trả lại” thì thôi.

Trên đây, chúng tôi đã có những kiến giải cơ bản bước đầu về việc lập nên một thần giữ của. Trong kỳ sau, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề quan trọng nhất về bùa phép để tạo nên thần giữ của, cách hóa giải và ý kiến của các nhà khoa học xung quanh vấn đề này.

Hình ảnh một thần giữ của được coi là đã tìm thấy trong một hầm giấu của?

Thực chất, để trở thành thầy phù thủy có trình độ, các thầy phù thủy phải là người rất am hiểu các kiến thức khoa học về tự nhiên và thuốc. Phép thuật có khi cũng chỉ là một đường dẫn đến sự linh thiêng. Phần lớn, các thầy vẫn là người có khả năng chữa bệnh cho người bằng những phương thức riêng của gia đình, được che mắt và ảo hóa với người đời.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Cách tính Mệnh Năm Sinh theo Can Chi, Ngũ hành?

Cách tính Mệnh, Can chi Ngũ Hành rất đơn giản, nếu đọc bài viết dưới đây, đầu tiên biết năm sinh... Chỉ cần biết Can...

Cách chuyển đổi năm Dương Lịch sang năm Âm Lịch rất dễ

 Chuyển đổi Dương lịch sang âm lịch rất dễ nếu biết được những quy tắc sau đây. Bạn đọc chỉ cần đọc kỹ 1...

Cách tính hành quẻ Bát Quái cho sim điện thoại chính xác nhất

Cách tính hành quẻ Bát Quái cho sim điện thoại chính xác, rất đơn giản.Bạn sẽ biết tự xem cho chính sim điện thoại...

Hạnh phúc và Trường thọ Phụ thuộc vào Tần số Năng Lượng của chúng ta

Theo nhà nghiên cứu tâm thần nổi tiếng David Hawkins (Hoa Kỳ), tùy theo cảnh giới tinh thần mà mỗi người có một tần...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận