Trang chủ Đạo Học Huyền Thuật Ngoại Cảm Cõi Âm Sau Khi Chết LINH HỒN con người chết sẽ đi về...

Sau Khi Chết LINH HỒN con người chết sẽ đi về đâu ?

Sau khi linh hồn con người chết rồi sẽ đi đâu, sẽ trải qua những điều gì, và lại đầu thai như thế nào? Bài viết này không phải gieo rắc hoang mang cũng không phải là mê tín, những ai tin thì hoàn toàn có thể lý giải được, còn những ai không tin thì cũng có thể xem đây như là một truyền thuyết vậy. Sau khi chết chúng ta sẽ trải qua điều gì, xin hãy xem tiếp…

Dựa vào các nền văn hóa của tôn giáo phương Đông (Phật giáo và Đạo giáo), tương truyền rằng sau khi thọ mệnh người ta kết thúc, sẽ có quỷ sai của âm gian, cũng chính là Hắc Bạch Vô Thường đến dẫn hồn phách người ta xuống Quỷ Môn quan.

Người ta thường nói, “Người đã chết giống như ngọn đèn đã tắt”,Tuy nhiên, ngoài cơ thể hữu hình, con người còn có ý thức mà ta không nhìn thấy được. Liệu ý thức có biến mất cùng với cái chết?

 Quan điểm của các nhà khoa học truyền thống là “ý thức được sản sinh ra từ hệ thống thần kinh, nếu không có hệ thống thần kinh thì cũng không có ý thức.

Tuy nhiên, khi các nhà khoa học đào sâu nghiên cứu về vấn đề này,  đã phát sinh nhiều sự thay đổi mang tính căn bản.

Người ta tin rằng một người còn sống hoặc đã chết thì giữa hai giai đoạn không có sự chuyển tiếp. Cũng có thể nói rằng, khi trái tim của một người ngừng đập và não ngừng hoạt động thì người đó đã chết.

Do tim mất khả năng bơm máu, mạch máu không thể cung cấp đủ oxy cho các tế bào và các tế bào trong cơ thể con người sẽ rơi vào trạng thái “nghẹt thở”. Trong khoảng 5 phút sau, cấu trúc và chức năng của các tế bào này sẽ bị phá hủy. Sau khoảng một giờ, các tế bào sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng và kể cả ngay khi trái tim khôi phục trở lại chức năng đập và bơm máu, người đó không thể sống lại được nữa. Trong vài ngày sau đó, các tế bào trong cơ thể con người sẽ tiếp tục suy thoái cho đến khi toàn bộ cơ thể bị phân hủy.

Các nhà khoa học đã quan sát hơn 20 bệnh nhân trong độ tuổi từ 19 đến 75 mắc bệnh nặng, đang hấp hối, cấy điện cực vào cơ thể họ và kết nối chúng với máy tính để máy tính có thể nhận được sóng điện não của những người này và trong vòng 60 giây chuyển dịch những sóng điện não đó thành văn tự, được hiển thị trên màn hình của máy tính, ghi lại tình trạng của những bệnh nhân hấp hối này trước khi chết., trong khi chết và sau khi chết.

Vào thời điểm đó, một bệnh nhân 35 tuổi tên Bangda đã chết rất đau đớn vì ung thư gan. Vào ngày thứ ba sau khi anh ta qua đời, thông tin mà các nhà khoa học chờ đợi từ lâu cũng xuất hiện trên màn hình máy tính: “Tên tôi là Bangda Tôi đã được giải thoát khỏi mọi đau khổ, đang bay lượn trong ánh nắng mặt trời, tôi vui vẻ…,. rất vui vẻ…”Sau khi liên tục lặp lại vài lần, thông tin đột nhiên bị gián đoạn.

Một cô gái 22 tuổi khác chết vì bệnh máu trắng, vào ngày thứ hai sau khi cô qua đời, máy tính nhận được thông tin từ cô: “Tôi đã đến một nơi rất đẹp, tôi rất vui sướng khi được đến nơi đây. Trời nắng ấm áp, ông bà nội đã quá cố của tôi cũng ở đây, tôi rất yêu họ, tôi sẽ … “rồi thông tin đột ngột chấm dứt.

Trên thực tế, không chỉ những bệnh nhân tham gia chương trình này có thể đưa ra phản hồi về cảm giác của họ sau khi chết, mà cả những người đã chết rồi và may mắn hồi sinh cũng sẽ tự mình nói lên cảm giác chủ quan của mình khi bị chết lâm sàng.

Trong cuốn tự truyện của mình, nhà tâm lý học nổi tiếng người Thụy Sĩ Junger đã ghi lại trải nghiệm của mình khi bị chết đột ngột do bệnh tim. Ông cảm thấy rằng mình đã bay lên một không gian rất cao, và từ một khoảng cách rất xa, ông nhìn thấy trái đất, đang đắm chìm trong sắc lam xanh rực rỡ, qua dải ánh sáng xanh, đường viền của trái đất tỏa ánh sáng trắng bạc. Sau đó, ông nhìn thấy một hình ảnh trôi nổi từ hướng châu Âu, đó là bác sĩ của ông. Bác sĩ nói với ông: “Mọi người trên trái đất đang phản đối sự ra đi của anh. Anh không có quyền được rời khỏi trái đất này, anh phải quay lại.” Sau khi Junger nghe tin nhắn này, cảnh ông vừa nhìn thấy đã biến mất.

Miêu tả của những người trải nghiệm qua khoảnh khắc sắp chết rất giống với phản hồi từ các bệnh nhân đã chết trong chương trình “Alpha 3”. Hầu hết trong số họ biểu thị được trạng thái ý thức rời khỏi cơ thể, sau đó “bơi” lên trần nhà, tâm lý vô cùng bình tĩnh và thư thái, sau đó, họ bị hút vào một lỗ đen khổng lồ. Ở cuối lỗ đen, một tia sáng lóe lên, và người thân và bạn bè của họ chào đón họ ở đó.

Nhà tâm lý học Thụy Sỹ Junger
Nhà tâm lý học Thụy Sỹ Junger

Mặc dù những sự thật này nghiêng về sự tồn tại của ý thức sau khi chết, nhưng rất nhiều nhà khoa học cho rằng những hiện tượng này chỉ là ảo giác do việc thiếu oxy trong não gây ra trước khi chết.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, ba nhà khoa học Hà Lan đã triển khai nghiên cứu về việc này. Trong một trường hợp, một bệnh nhân hôn mê đã được đưa đến bệnh viện, lúc đó não của anh ta đã ngừng hoạt động và sóng điện não đã là một đường thẳng. Nhưng bác sĩ vẫn quyết định đặt ống thông vào cổ họng để hỗ trợ anh thở máy. Trong quá trình này, niềng răng của bệnh nhân đã được gỡ bỏ.

Một giờ sau, tim của bệnh nhân cuối cùng cũng đập trở lại và huyết áp trở lại bình thường. Một tuần sau, anh ta nói rõ ràng với y tá: “Bạn biết niềng răng của tôi ở đâu chứ? Là bạn đã cất nó vào ngăn kéo của xe đẩy.” Bệnh nhân nhớ lại rằng, từ phía trên anh ta đã quan sát khoảnh khắc mình chết, thậm chí còn có thể mô tả tường tận các động tác của bác sĩ vào thời điểm đó, nhưng anh ta đã rất sợ rằng bác sĩ sẽ từ bỏ việc cấp cứu anh ta, vì vậy anh ta cố gắng để chứng tỏ rằng mình vẫn còn sống. Do đó, các nhà khoa học này tin rằng khi tim ngừng đập, trong khoảnh khắc hệ thống thần kinh trung ương ngừng hoạt động, ý thức của con người tự động thoát ra khỏi não.

Vào đầu thế kỷ này, tiến sĩ Sam Panier ở Đại học Stone Brook (New York, Hoa Kỳ) đã sử dụng thí nghiệm lần đầu tiên để chứng minh rằng ý thức vẫn tồn tại sau khi người ta chết. Panier đặt một tấm gỗ dưới trần nhà, trên tấm gỗ đó đặt một số vật thể nhỏ và để người sắp chết nằm trên chiếc giường đặt dưới trần nhà. Ông tin rằng, nếu ý thức của bệnh nhân có thể thoát ra sau khi chết thì họ có thể nhìn thấy cơ thể của chính mình, thấy các bác sĩ đang cấp cứu cơ thể của mình, và nhìn thấy ánh đèn treo trên trần nhà, như thế, ý thức của bệnh nhân cũng có thể nhìn thấy những vật thể nhỏ này.

Nếu những bệnh nhân này may mắn được cứu sống, họ có thể nói những vật thể nhỏ được đặt trên tấm gỗ là những gì, điều đó chứng minh được rằng giai đoạn trải nghiệm của bệnh nhân hấp hối là có thật, không phải là ảo giác, ảo tưởng. Panier đã thực hiện nghiên cứu này trên hơn 100 bệnh nhân và phát hiện ra rằng, có 7 trong số những bệnh nhân được cứu sống đã có thể nói chính xác các vật thể nhỏ trên tấm gỗ. Thực nghiệm này hoàn toàn chứng minh rằng ý thức là tồn tại khách quan, có thể “thoát ra” và chuyển dịch, là một hình thức tồn tại khác của sinh mạng.

Mặc dù có rất nhiều bằng chứng nghiêng về sự tồn tại của ý thức sau cái chết nhưng những nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, các hệ thống khoa học và phương pháp nghiên cứu về cái chết vẫn chưa được thiết lập. Những nghiên cứu trong quá khứ chủ yếu dựa trên cảm giác chủ quan của người khác. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, với sự tiến bộ vượt bậc của y học và công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của kỹ thuật đông lạnh, thời gian để các tế bào của con người tồn tại sau khi chết đã được kéo dài rất nhiều.

Sau khi chết, mặc dù các tế bào não mất nguồn cung cấp oxy và năng lượng trong vòng bốn đến năm phút, các tế bào não vẫn có thể tiếp tục tồn tại trong 8 giờ mà không bị tổn thương, nhưng tại thời điểm này chúng không thể thực hiện các chức năng của mình. Điều này có nghĩa là nếu các kỹ thuật đông lạnh và phương pháp hồi sức được vận dụng đúng cách thì vài giờ sau khi chết, con người vẫn có thể được cứu sống.

Không nghi ngờ gì nữa, phạm vi nghiên cứu trong lĩnh vực này sẽ được mở rộng, các nhà khoa học sẽ không còn chỉ tập trung vào những người đang hấp hối, mà có thể đưa những người thực sự đã chết trở về với cuộc sống và nghiên cứu những thay đổi trong ý thức của họ, từ đó phát hiện ra rằng mỗi người sau khi chết đều sẽ trải qua một cảm giác chung. Đến lúc đó, chúng ta có thể biết trước những gì sẽ xảy ra sau cái chết của mình.

Theo quan điểm phật giáo ! Sau khi trải qua tiến trình chết, ta tỉnh lại và thấy mình đang ở trạng thái trung gian của đời trước và đời sau. Gọi là Thân trung ấm

Trung Ấm tái sanh thường chỉ kéo dài 49 ngày. Do cứ sau 7 ngày trung ấm thân lại phải chết một lần. Do đó nếu không tìm thấy cha mẹ tương lai ta cứ liên tục phải trải qua trải nghiệm kinh khủng của cái chết. Thời gian tái sanh càng gần, ta càng thêm khát khao một thân xác làm chỗ nương. Ta lang thang khắp nơi đi tìm một chốn để tái sanh, để tìm một cái thân vật lý.

Những dấu hiệu bắt đầu hiện ra báo cho ta biết cái cảnh giới ta có thể tái sanh vào. Những ánh sáng đủ màu chiếu từ sáu nẻo luân hồi. Ta cảm thấy bị thu hút vào một cõi này hay khác. Tùy theo cảm xúc tiêu cực nào mạnh nhất trong tâm ta. Một khi ta đã bị lôi cuốn đến đấy, thì thật vô cùng khó mà trở lui.

Rồi những hình ảnh sẽ khởi lên, liên hệ đến những cõi khác nhau. Càng quen thuộc với giáo lý, ta càng dễ nhận ra ý nghĩa thực của chúng. Những dấu hiệu thay đổi phần nào theo những giáo lý khác nhau.

Khi đó ta sẽ có một khát khao mãnh liệt đối với một cảnh giới nào đó. Ta bị cuốn hút vào đó theo bản năng. Giáo lý về Trung Ấm dạy rằng vào thời điểm ấy, có nguy cơ lớn là: Do lòng nôn nóng thèm khát tái sanh, ta có thể xông tới bất cứ một nơi nào. Cho dù nó không có vẻ gì an ninh bảo đảm. Nếu ước muốn của ta bị bất mãn, sự giận dữ khởi lên sẽ đưa giai đoạn Trung Ấm đến một kết thúc. Vì ta sẽ bị đẩy vào cõi dữ bằng chính năng lực cảm xúc của mình.

Và như thế, ta có thể thấy tái sanh tương lai của ta được trực tiếp định đoạt bởi tham, sân và si. Hãy tưởng tượng ta đang chạy về phía một chỗ nấp, chỉ để tránh thoát kinh nghiệm đau khổ của Trung Ấm. Rồi vì sợ phải từ bỏ tất cả sự an toàn tạm bợ. Ta đâm ra ràng buộc với một tái sanh mới: Ta nhào vào bất kể ở đâu, miễn là được tái sanh. Khi ấy ta có thể đâm ra thác loạn và lầm lẫn tái sanh tốt với xấu, xấu với tốt. Ta có thể nghe tiếng gọi của những người thân yêu, hoặc giọng ca hấp dẫn…Ta cắm đầu chạy theo chúng, để cuối cùng bị dẫn dụ xuống những cõi thấp kém.

Khi trông thấy cha mẹ bạn đang giao hợp, tâm bạn bị thu hút và bạn vào thai. Ðiều này báo hiệu sự kết thúc của Trung Ấm tái sanh. Khi tâm bạn một lần nữa kinh qua rất nhanh chóng những tướng của các giai đoạn tan rã và sự xuất hiện của Ánh sáng Căn bản. Rồi kinh nghiệm tối đen của sự “thành tựu” lại khởi lên và đồng thời sự liên lạc với bào thai mới bắt đầu. Như vậy đời sống khởi đầu cũng như kết thúc bằng Ánh sáng căn bản.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Phong Thủy – Long ly quy phượng

Long Lân Quy Phụng hay Long Ly Quy Phượng là 4 linh vật thuộc bộ tứ linh nổi tiếng trong văn hóa tâm linh....

10 linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang lại may mắn

Linh vật phong thủy là gì?  Vật phẩm, vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, các linh vật mang lại linh vật...

Ông tơ Bà Nguyệt có thật Hay hư cấu ?

Đây không phải giờ kể truyện cổ tích Đời nhà Đường (618 – 907) có chàng nho sĩ tên Vi Cố, học giỏi, thi phú...

Hướng dẫn tự làm Bùa Yêu của dân Tộc

Hôm nay là chủ đề hướng dẫn làm bùa yêu tại nhà , nó là cách gìn giữ vợ chồng của dân tộc thiểu...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận

0936425425