Trang chủ Đạo Học Huyền Thuật Bùa Phép Bùa phép là gì , Ít ai chia sẻ điều này

Bùa phép là gì , Ít ai chia sẻ điều này

Người ta cho rằng, buổi bình minh của văn minh nhân loại, tràn ngập bởi ma thuật của các phù thủy, lễ hiến tế, các nghi thức cầu xin trời đất, ma quỷ. Đó là thời kỳ hoàng kim của các phù thủy. và bùa phép xuất phát từ đó.

ở Việt nam ta ,có rất nhiều hệ phái bùa phép, nhưng ảnh hưởng của văn hóa trung hoa là rõ rệt nhất, nên anh bạn trung hoa có gì là ta có 1 cái gần như vậy.

Cấu tạo của 1 lá bùa gồm 3 thành phần:

1.chất liệu để tạo nên cái bùa,

2. nội dung thông của việc mong cầu.

3.Câu chú nguyện được yểm- (ấn), trong đó –  Cái này là thứ quyết định lá bùa đó có linh nghiệm hay không. Nếu không có yếu tố thứ 3 này, thì lá bùa chỉ là vật trang trí thôi.

THủa sơ khai, lá bùa chỉ là 1 thẻ tre,khi các bạn xem phim tần thủy hoàng và phim tam quốc sẽ thấy có những thẻ tre , buộc liền với nhau thành những quyển sách, còn gọi là kinh thư.

sau đó họ dùng ống tre, mãi  sau này giấy mới được phát minh ra và họ sử dụng giấy thay cho miếng thẻ tre.

Vậy cấu tạo của 1 phép bùa hồi đó như thế nào ?

Đầu tiên,pháp sư khắc thông điệp muốn cầu nguyện  lên thẻ tre hoặc ống tre, thông điệp này thường ngắn gọn, bao hàm ý nghĩa rất rộng. hoặc có thể vẽ hình mang ý nghĩa đó.

về sau chỉ những nội dung không thể vẽ được hình thì sẽ được viết bằng chữ. ví dụ như tên người, và địa chỉ. còn thông điệp thì sử dụng hình vẽ tượng trưng.

Nếu bùa trấn trạch để gia đạo bình an thì kiểu gì trên lá bùa đó cũng có hình gần giống ngôi nhà, hoặc bùa bảo vệ hộ thân sẽ có hình ông hổ hoặc cái lá chắn lá khiên hoặc gần như vậy.

còn muốn là bùa cho người Nam nữ yêu mình thì sẽ có hình người nam hoặc người nữ. Gọi là Bùa yêu.bùa yêu này tôi  dành 1 chủ đề để nói về nó, mời các bạn tìm trong kênh này sẽ thấy.

Yếu tố quyết định lá bùa có linh thiêng hay không , đó là câu thần chú mà pháp sư chú nguyện vào , yểm vào hay ếm vào đó. Đây thường là 1 câu bí mật của từng hệ phái. Mỗi khi đọc câu thần chú này là họ kêu gọi 1 thế lực ở cõi giới khác làm theo cái ước nguyện mà họ đã ghi trên lá bùa. chỉ những pháp sư thực sự tu luyện và có căn duyên mới làm được điều đó. Hoặc câu thần chú này có thể truyền cho người khác sử dụng tạm thời , và phải xin phép Tổ của hệ phái đó thì mới có tác dụng. Nếu vô tình đọc được mà sử dụng thì sẽ mang 1 tội gọi là trôm pháp. TRộm pháp có thể mang lại nghiệp quả tai hại mà ít ai lường trước được.

Bùa phép có phải là tà pháp không ? bùa có rất nhiều công năng, tà hay chánh là do người thầy và người dùng sử dụng thôi. Giống như ngọn lửa vậy. lửa có thể giúp ta làm việc tốt và có thể giúp ta làm việc không tốt.

Ngày nay, người luyện được bùa không nhiều, hầu hết là những người chỉ biết qua loa do tìm hiểu,Nên nhớ, Bùa chú  không phải là đọc nhiều, nghe nhiều mà làm được. Phải có căn duyên được truyền thừa giống như Mật tông phật giáo vậy. cần phải trải qua quá trình tu luyện thì mới trở thành bậc thầy được. Cảm ơn bạn đã xem đến đây, hẹn gặp lại ở video sau sẽ nói rõ hơn về từng loại bùa. Đăng ký kênh để nhận được thông báo mới nhất.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết yêu thích

Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Phong Thủy – Long ly quy phượng

Long Lân Quy Phụng hay Long Ly Quy Phượng là 4 linh vật thuộc bộ tứ linh nổi tiếng trong văn hóa tâm linh....

10 linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang lại may mắn

Linh vật phong thủy là gì?  Vật phẩm, vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, các linh vật mang lại linh vật...

Ông tơ Bà Nguyệt có thật Hay hư cấu ?

Đây không phải giờ kể truyện cổ tích Đời nhà Đường (618 – 907) có chàng nho sĩ tên Vi Cố, học giỏi, thi phú...

Hướng dẫn tự làm Bùa Yêu của dân Tộc

Hôm nay là chủ đề hướng dẫn làm bùa yêu tại nhà , nó là cách gìn giữ vợ chồng của dân tộc thiểu...

BÌNH LUẬN MỚI

Bình luận

0936425425